Những loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Ngày đăng: 09/08/2021
Bởi: Nutri-pax
Những loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch được ví như một chiếc rào chắn bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại. Tăng cường hệ miễn dịch là một việc vô cùng quan trọng trong thời điểm dịch bệnh hiện nay vì khi hệ miễn dịch hoạt động càng tốt thì nguy cơ mắc bệnh càng thấp. Chúng ta có thể dễ dàng cải thiện hệ miễn dịch thông qua các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Trong bài viết này, NUTRI-PAX sẽ chia sẻ với bạn những loại thực phẩm giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

Các loại rau giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

- Bông cải xanh: trong bông cải xanh có chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường và bảo vệ hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

- Rau bina: Rau bina hay rau chân vịt, cải bó xôi là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Loại rau này giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng, Vitamin K, Canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra trong cải bó xôi còn chứa nhiều Vitamin C, E, carotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp khống được các tế bào ung thư ác tính trong cơ thể

Các loại củ giúp tăng cường hệ miễn dịch 

Các loại củ như là khoai lang, cà rốt, củ dền, khoai mỡ, khoai tây,.. chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ đường ruột hoạt động tốt. Vì thế để giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn, bạn nên bổ sung những loại củ này vào trong thực đơn hàng ngày

Các loại quả giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

- Trái cây có múi: các loại quả có múi như cam, quýt, bưởi,...là lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe trẻ trong thời điểm dịch bệnh. Trong các loại trái cây có múi có chứa nhiều vitamin C làm tăng khả năng sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp sức đề kháng của chúng ta tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

- Quả mơ: Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong quả mơ có chứa nhiều vitamin A, C, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch,  giảm mắc các bệnh cảm cúm thông thường. Vì thế, ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch thì quả mơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời. 

Thực phẩm bổ sung tăng cường hệ miễn dịch

Trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn cho đường ruột,  giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin D giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật. Vì thế chúng ta nên bổ sung sữa chua vào khẩu phần hằng ngày để tăng cường hệ miễn dịch.

 NUTRI-PAX _ Chuyên gia dinh dưỡng 

NUTRI-PAX cung cấp các gói dịch vụ:

  • Khám, tư vấn online cho các MẸ

  • Tư vấn điều trị và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng cụ thể

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được các bác sĩ dinh dưỡng kiểm tra về tình trạng dinh dưỡng và các bệnh lý nếu có, từ đó sẽ có những phác đồ điều trị và chăm sóc dinh dưỡng phù hợp nhất. 

 

Trong thời gian dịch Covid-19, chúng tôi chỉ khám và tư vấn online, để được tư vấn trực tiếp, xin đặt lịch qua Fanpage.... 


 

Bài viết tương tự

TÁO BÓN KHI MANG THAI & CÁCH BỔ SUNG SẮT
19 Tháng 10

TÁO BÓN KHI MANG THAI & CÁCH BỔ SUNG SẮT

Hôm nay có “mẹ bầu” hỏi về dùng Sắt trong thời kì mang thai như thế nào để không bị Táo Bón ? Nutri-Pax xin chia sẻ kiến thức cơ bản về bổ sung Sắt (ferrous) như sau, mời các “mẹ bầu” tham khảo nhé: (1) Khi mang thai, các “mẹ bầu” dễ gặp phải táo bón- đó là hoàn toàn sinh lý (đặc biệt những tháng cuối thai kỳ) bởi một số lí do sau: + Em bé trong bụng mẹ lớn theo tuổi thai và sẽ chèn ép vào đại tràng, làm cho phân di chuyển chậm hơn, khó hơn, lâu hơn... dẫn đến mất nước, khô cứng và gây ra táo + Hơn nữa, các mẹ vận động ít hơn, ăn uống kém hơn bình thường (đặc biệt các “mẹ bầu” bị nghén. Đó là yếu tố thuận lợi cho táo bón ở phụ nữ mang thai (2) Khi mang thai, các “mẹ bầu ” dùng thêm các sản phẩm có Sắt, để phòng ngừa thiếu máu cho mẹ và bé. Tuy nhiên khi bổ sung thêm Sắt, thường có tác dụng phụ là tăng nguy cơ gây táo bón cho mẹ. >>> Để giải quyết vấn đề Táo Bón khi mang thai, các mẹ nên lưu ý: (1) Chọn đúng loại Sắt cần bổ sung, đúng liều cần dùng + Xem kĩ trên bao bì sản phẩm xem Sắt ở dạng muối nào? “Hữu cơ” hay “Vô cơ”? Các mẹ nên chọn nhóm Sắt hữu cơ (ví dụ: Sắt fumarate , Săt L-pidolate ...) + Các dạng muối Sắt thường gặp: @ Sắt sulphate? @ Sắt oxalate? @ Sắt fumarate ? @ Sắt bisglycinate? hay Sắt L-pidolate ? + Sắt dạng đơn chất hay có kết hợp vitamin C không? Khi có kết hợp vitamin C làm tăng khả năng hấp thu Sắt từ ruột vào máu, cũng giúp giảm tình trạng táo bón. + Hiện tại có " Sắt L-pidolate " của Ý khá là ưu việt cho các “mẹ bầu” hay bị táo bón vì: @ Thuộc nhóm Sắt hữu cơ? @ Sinh khả dụng cao, ít tanh, ít tác dụng phụ (táo) @ Gốc muối giải phóng ra còn có hữu ích cho tế bào não (tham gia chu trình Creb để cung cấp năng lượng cho tế bào) (2) Chế độ ăn dễ tiêu, ăn nhiều củ quả (chất xơ) (3) Uống đủ nước hàng ngày (nước lọc/ nước hoa quả/ sữa) (4) Vận động nhẹ nhàng (đi bộ) (5) Mặc đồ thoải mái, không đi giầy cao gót. Nhân dịp 20.10, “Ban Quản Trị” xin chúc các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em luôn xinh tươi! www.nutripax.vn https://www.facebook.com/nutripax . # Sắt #hữu cơ #Ferro #LezEnfant #Feroso

Đọc thêm
Topic 4: Cách chế biến rau củ quả để đạt được nhiều chất xơ
16 Tháng 09

Topic 4: Cách chế biến rau củ quả để đạt được nhiều chất xơ

Các mẹ có biết: Khi rau củ quả nấu chín sẽ mất đáng kể lượng Vitamin Khi nấu chín kĩ (nầu nhừ) - một phần chất xơ sẽ được chuyển sang dạng tinh bột. Bởi vậy khi trẻ bị táo bón, các mẹ không nên nấu rau củ quả quá kĩ, nó sẽ làm giảm lượng chất xơ trong thực phẩm. Dưới đây là cách chế biến một số loại rau củ quả các mẹ nên tham khảo. Bước 1: Sơ chế rau, củ, quả. Trước khi chế biến rau củ quả ăn dặm cho bé, các mẹ nên r ửa rau, củ đúng cách để giúp loại bỏ thuốc trừ sâu , lượng phân đạm tồn dư. Muốn vậy, mẹ nên tuân thủ theo 4 bước dưới đây: (1) Loại bỏ các phần rau củ dập nát, héo úa, không còn nguyên vẹn. (2) Ngâm từng loại rau trong nước riêng. Mẹ có thể ngâm nước không, hoặc nước muối, hay nước có vắt chanh… tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại rau củ. Những loại củ, quả như đậu Hà Lan, dưa chuột, bí đỏ nguyên quả, bông cải, cà rốt, cà chua… chỉ cần ngâm trong nước khoảng 10-15 phút. Những loại rau như bắp cải trắng/tím, ớt, mướp đắng, cà tím… có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút hoặc nước chanh loãng, hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu rất tốt. (3) Rửa lại rau quả dưới vòi nước chảy khoảng 2-3 phút. (4) Mẹ có thể gọt bỏ vỏ nếu cảm thấy cần thiết. Bước 2: Cách chế biến rau củ quả ăn dặm cho bé đảm bảo chất dinh dưỡng. Khi chế biến rau củ quả cho bé mẹ có thể áp dụng các cách sau: Luộc: Với các loại rau lá, mẹ cho vào nồi nước chút muối trước khoảng 5 phút, rồi khi nước sôi thì mẹ cho rau vào, trong khoảng 2 phút đầu tiên khi cho rau vào mẹ không đậy nắp nồi. Với các loại củ như khoai tây, cà rốt, củ cải… mẹ cho vào nồi nước chút muối trước khoảng 5 phút, rồi khi nước sôi thì mẹ cho củ đó vào nồi luộc chín. Hấp cách thủy: Với các loại rau lá, hấp cách thủy được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: các loại rau lá mỏng hấp khoảng 3-4 phút, các loại lá dày hơn có thể hấp từ 7-8 phút. Với các loại củ, quả mẹ cũng có thể hấp cách thủy, rồi nghiền nát cho trẻ ăn Ăn sống: Tất cả các loại rau, củ không được cho bé ăn sống, mà mẹ phải nấu chín cho trẻ trước khi ăn. Với các loại quả mềm mẹ có thể nghiền trực tiếp bằng thìa dĩa cho con ăn. Hoặc mẹ có thể xay cho bé ăn dưới dạng sinh tố, hoặc nước ép. (Thông tin chỉ có tính chất tham khảo) www.nutripax.vn https://www.facebook.com/nutripax . #Chất_xơ #prebiotic #Laxi_plus #LezEnfant #T áobón

Đọc thêm
Topic 3: Thực phẩm giàu chất xơ
11 Tháng 09

Topic 3: Thực phẩm giàu chất xơ

Với trẻ em, dạ dày còn nhỏ nên bổ sung nhiều quá các nhóm thực phẩm cung cấp chất xơ sẽ ảnh hưởng tới bữa ăn hàng ngày của bé. Ví dụ: Dung tích dạ dày của bé khoảng 250ml - để cung cấp được 3-4 gam chất xơ, chúng ta phải cho bé ăn khoảng 100 gam rau. Như vậy chỉ còn con bé ăn được 150ml thức ăn khác & sữa (thức ăn cung cấp calo). Với lượng đó sẽ không cung cấp đủ calo cho bé phát triển Bởi vậy các mẹ phải tính toán và biết cách lựa chọn rau củ cho con. Dưới đây là các loại rau củ, quả giàu chất xơ mà các mẹ nên biết: Vậy cách chế biến rau, củ quả cho bé như thế nào để bé ăn ngon ạ, mời các bạn đón xem topic 4: "Cách chế biến rau, củ, quả cho bé" nhé. www.nutripax.vn https://www.facebook.com/nutripax . #Chất_xơ #Laxi_plus #LezEnfant #T áobón

Đọc thêm
Topic 2: Nhu cầu chất xơ hàng ngày theo tuổi
08 Tháng 09

Topic 2: Nhu cầu chất xơ hàng ngày theo tuổi

Sau topic1 , các bạn đã hiểu thêm về chất xơ , vậy 1 ngày chúng ta ăn bao nhiêu là đủ? Mời các bạn xem topic 2 dưới đây nhé: Như chúng ta đã biết, mặc dù chất xơ không cung cấp calo nhưng không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhưng chất xơ được xem như “thực phẩm” thiết yếu hàng ngày (đặc biệt nhóm xơ hòa tan) bởi tác dụng tuyệt vời của chất xơ trong chăm sóc & bảo vệ sức khỏe. Chúng ta đã biết 6 tác dụng của xơ trong topic1 rồi, dưới đây chúng tôi muốn nhấn mạnh tới tác dụng “CHỐNG TÁO BÓN” nhé: Xơ hòa tan, khi vào ruột tạo lớp Gel bao bọc niêm mạc ruột, bôi trơn thành ruột giúp phân di chuyển nhẹ nhàng, dễ tống ra ngoài Chất xơ hòa tan, là nguồn dinh dưỡng cho hệ vi sinh vật có ích phát triển. Tăng khối lượng phân, giúp phân tơi xốp Tăng nhu động ruột để đẩy phân ra ngoài Chất xơ khi lên men tại ruột già, giúp sản sinh các acid chuỗi ngắn rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Đặc biệt ở trẻ dưới 6 tháng, lượng xơ trong sữa rất thấp bởi vậy việc bổ sung chất xơ hòa tan - Phòng chống táo bón là cần thiết.. Nhu cầu chất xơ khuyến nghị cho người Việt nam ít nhất là 20-28g/ ngày (hoặc theo WHO là 10g/ 1000 Calo), chi tiết các bạn tham khảo bảng dưới nhé : (Nguồn tham khảo: Nhu cầu chất xơ khuyến nghị năm 2016 viện dinh dưỡng quốc gia) www.nutripax.vn https://www.facebook.com/nutripax . #Chất_xơ #Laxi_plus #LezEnfant #T áobón

Đọc thêm
Tư vấn SP: 096.432.0808